HTVC
Du lịch - Khám phá
Free Solo – Alex Honnold và Hành trình đơn độc chinh phục độ cao

Kênh phát sóng: National Geographic HD

Giờ phát sóng: Thứ Bảy, 21h00, 6/4/2019

Thể loại: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật

Số tập: Đang cập nhật

Nội dung

Đừng bỏ lỡ lần đầu phát sóng của một trong những bộ phim tài liệu thành công nhất mọi thời đại – câu chuyện chân thực và nghẹt thở về hành trình chinh phục đỉnh núi đá El Capitan cao 914.4m không dùng dây hay bất kỳ thiết bị an toàn nào của Alex Honnold.

Giành giải Oscar cho Phim tài liệu xuất sắc nhất và nhận được cơn mưa lời khen, được đánh giá là một trong những bộ phim tài liệu thành công nhất mọi thời đại, bộ phim tài liệu Free Solo của National Geographic sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên truyền hình tại châu Á lúc 21h, thứ Bảy ngày 6/4/2019 trên kênh National Geographic.

Free Solo khiến khán giả hồi hộp không yên khi thưởng thức vì phải chờ xem điều gì sẽ xảy đến tiếp theo trong câu chuyện nghẹt thở về vận động viên leo núi chuyên nghiệp Alex Honnold khi anh tay không chinh phục El Capitan, một vách núi đá granite cao 914.4m tại công viên quốc gia Yosemite. Leo lên vách đá dựng nổi tiếng nhất thế giới không dùng dây và thiết bị an toàn, một kỳ tích chưa từng có, Honnold sẽ thách thức giới hạn chịu đựng của con người cả về mặt thể chất và tinh thần. 

Bộ phim là hình ảnh gần gũi và điềm nhiên của Honnold, theo chân anh trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chinh phục và những thử thách anh gặp phải, bao gồm cả những điều xảy ra khi một vận động viên leo núi đang yêu – điều đó sẽ đe dọa sự tập trung và khiến họ dễ gặp chấn thương, giảm phong độ. Những khoảnh khắc hết sức con người này cũng như hành trình thách thức tử thần của Honnold được ghi lại bằng những góc quay cheo leo đầy nghệ thuật với độ tinh tế bậc thầy trong một câu chuyện ngoạn mục về sự chiến thắng của tinh thần con người.  

Khi được trình chiếu tại rạp, Free Solo đã lập hàng loạt các kỷ lục phòng vé Mỹ và nhận được lời ca ngợi từ các nhà phê bình giải trí toàn cầu như “một trong số những bộ phim tài liệu lôi cuốn nhất trong năm”, “phi thường”, kỳ diệu” và “đẹp một cách sửng sốt”. Free Solo đã giành tượng vàng Oscar danh giá và giải BAFTA cho Phim tài liệu xuất sắc nhất. Bộ phim cũng mang về 3 Giải chọn lựa của các nhà phê bình phim Mỹ, 3 giải Cinema Eye và một giải của Hội biên tập điện ảnh Mỹ (ACE) cho Phim tài liệu xuất sắc nhất, bên cạnh nhiều thành tích khác. 

Free Solo được thực hiện bởi nhà làm phim từng giành nhiều giải thưởng, Elizabeth Chai Vasarhelyi và nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới, nhà leo núi Jimmy Chin, người đã từng hợp tác trong bộ phim được vào danh sách rút gọn (shortlist) đề cử Oscar, Meru. “Khi chúng tôi thực hiện bộ phim này, chúng tôi không thể tưởng tượng sự hưởng ứng sẽ nhận được”, đạo diễn Vasarhelyi và Chin cho biết. “Trong khi hầu hết chúng ra không bao giờ mơ đến việc leo núi tay không lên độ cao 914.4m thì câu chuyện về sự can trường, quyết tâm và cống hiến của Alex khiến mọi người cảm thấy có mình trong đó. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với National Geographic và Fox Home Entertainment và rất cảm động vì hành trình của Alex sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người dám theo đuổi ước mơ”. 

“Bên cạnh việc là một thông điệp đầy cảm hứng về sự kiên trì, lòng quyết tâm, Free Solo cũng là một thành tựu điện ảnh tuyệt vời tôn vinh cảnh đẹp và sự kỳ vĩ của những công viên quốc gia của chúng ta”, Carolyn Bernstein, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nội dung và phim tài liệu của National Geographic chia sẻ. “Bộ phim như là một lời nhắn mạnh mẽ rằng bảo vệ thế giới tự nhiên quanh mình là nhiệm vụ của tất cả chúng ta.” 

Free Solo ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Telluride, sau đó là Liên hoan phim quốc tế Toronto, gặt hái được nhiều đánh giá và đã được trình chiếu tại hơn 30 liên hoan phim trên toàn thế giới, bao gồm cả IDFA, Adelaide, Liên hoan phim Mill Valley, DOC NYC và Liên phim Savannah. 

Đón xem lần phát sóng đầu tiên của Free Solo trên truyền hình tại châu Á vào lúc 21h thứ Bảy, ngày 6/4/2019 trên kênh National Geographic để tận mắt chứng kiến câu chuyện ngoạn mục này. 

Chương trình cùng thể loại

Kênh: National Geographic HD

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Da Vinci

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Discovery Asia

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: OUTDOOR

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: OUTDOOR

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Discovery Asia

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: National Geographic HD

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Discovery

Diễn viên: Đang cập nhật