HTVC
Phim Việt Nam
THƯA MẸ CON ĐI

Kênh phát sóng: K+1 HD

Giờ phát sóng: Thứ 6, 20h00, 27/03

Thể loại: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật

Số tập: Đang cập nhật

Nội dung

Tuy không phải là phim Việt Nam đầu tiên khai thác đề tài LGBT, tuy nhiên “Thưa mẹ con đi” có được sự vừa phải, chừng mực khi chọn đề cập đến đề tài nhạy cảm với khán giả Việt Nam.

Chuyện phim xoay quanh Văn và Ian. Văn, một kỹ sư phần mềm làm việc tại Mỹ và  Ian, là người Việt quốc tịch Mỹ, theo gia đình sang đó định cư từ khi con nhỏ. Số phận đã đưa hai người gặp nhau tại nơi đất khách, họ đã có với nhau những kỉ niệm thật đẹp cho đến khi Ian quyết định theo Văn về quê nhân dịp bốc mộ cha và ông nội. Tại đó, cả hai đã có thời gian để gần gũi gia đình mình hơn, đặc biệt là người bà đã lớn tuổi và người mẹ suốt ngày tần tảo chăm lo cho gia đình. Dần dần, những khác biệt trong tư tưởng giữa những thế hệ dần xuất hiện, đẩy sự căng thẳng và lo toan trong căn nhà lên đỉnh điểm. Văn, với thân phận của một đứa cháu đích tôn, phải chịu áp lực lấy vợ sinh con như là một sự báo đáp với đấng sinh thành. Chính điều này đã buộc Văn và Ian phải giấu tất cả mọi người về mối quan hệ của mình, họ chỉ có thể lén lút quan tâm và yêu thương nhau qua ánh mắt, không dám gần gũi nhau quá nhiều vì lo sợ những người trong gia đình và bà con lối xóm không thể chấp nhận tình yêu của hai người đàn ông dành cho nhau.

Thưa mẹ con đi không phải là một tác phẩm điện ảnh cao siêu, bộ phim đã khai thác những  khía cạnh chân thực nhất về cuộc sống gia đình của những người trong cộng đồng LGBT, cũng như cách họ phải đấu tranh hay giằng xé nội tâm trong chính gia đình của mình. Câu chuyện mà đạo diễn Trần Đình Lê Minh mang đến cho khán giả cực kỳ chân thực, bình dị và gần gũi đến khó tin.

Tiết tấu của bộ phim có phần hơi chậm, tuy nhiên nhờ vậy mà khán giả thấy được sự tinh ý của người mẹ đối với con mình, hiểu được vai trò của các tuyến nhân vật trong phim và những thay đổi trong cảm xúc của các nhân vật từ người mẹ trụ cột của gia đình cho đến bà nội lú lẫn nhưng có tư tưởng vô cùng thoải mái. Hai gương mặt nam chính Lãnh Thanh (Văn) và Võ Điền Gia Huy (Ian) là hai gương mặt mới của điện ảnh Việt Nam nhưng cũng được đánh giá cao với lối diễn tự nhiên hóa thân tốt vào nhân vật, bên cạnh đó là diễn xuất nội tâm biến hóa tài tình của dàn diễn viên gạo cội Hồng Đào, NSUT Lê Thiện, Kiều Chinh, Hồng Ánh…

“Thưa mẹ con đi” không chỉ khai thác cuộc sống của cộng đồng LGBT, mà còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình yêu vô điều kiện của mẹ dành cho con. Phim khởi chiếu vào lúc 20h ngày 27/03 trên kênh K+1

Chương trình cùng thể loại

Kênh: Sự kiện

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC - Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: K+1 HD

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC - Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt HD (Phim Việt)

Diễn viên: Anh Thư, Lương Thế Thành,…

Kênh: HTVC Thuần Việt HD (Phim Việt)

Diễn viên: Huỳnh Đông, Tú Vi, Hoàng…

Kênh: HTVC - Phụ Nữ

Diễn viên: Lương Thế Thành, ca sỹ…

Kênh: HTVC - Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC - Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC - Thuần Việt

Diễn viên: Tạ Minh Tâm, Tuyết Thu,…