HTVC
Phim Việt Nam
NGŨ HỢI TẤN HỶ

Kênh phát sóng: HTVC - Thuần Việt

Giờ phát sóng: Mỗi ngày, 19h00, 19/12/2019

Thể loại: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật

Số tập: Đang cập nhật

Nội dung

Phim truyền hình lấy đề tài về ngành nghề truyền thống luôn thu hút người xem. Sắp tới, khán giả sẽ được thưởng thức những câu chuyện hài hước trong "Ngũ Hợi Tấn Hỷ".

Mở đầu bộ phim là hình ảnh gia đình ông Minh Dương - chủ một nhà thùng nước mắm truyền thống lâu đời tại Phú Quốc. Với phương châm “từ biển lên bàn”, ông Dương vẫn kiên trì sản xuất nước mắm tự nhiên theo quy trình truyền thống chứ không chạy theo “cơn bão” nước mắm công nghiệp ngày một bành trướng.

Xuân Lan và Xuân Mai là hai cô con gái rượu do một tay ông Dương nuôi lớn sau khi vợ mất sớm. Họ đều rất xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt nhưng điều đó vẫn không khiến ông Dương khỏi rầu rĩ bởi cả hai đều không muốn tiếp quản nghề làm nước mắm của gia tộc. 

Vốn là người cha bảo thủ, khó tính nhưng rất yêu thương và chiều chuộng con gái, ông Dương vẫn luôn trăn trở về người kế nghiệp. Vì vậy, cách duy nhất để giải quyết vấn đề nhức đầu này là tìm người ngoài ngồi vào vị trí đó và “biến” họ thành con rể tương lai của gia đình. 

Nhân dịp đầu năm, ông Dương xin quẻ và nhận được thẻ xăm Đại Cát với nội dung: “Ngũ hợi hữu kỳ - Gia đạo biến thiên - Vạn sự khởi nguyên - Hữu hung hữu cát” (Nghĩa là: Ngũ Hợi sẽ xuất hiện, mang đến nhiều sự thay đổi lớn cho gia đình, trong đó có điều tốt, điều xấu). Đúng như lời phán, Ngũ Hợi lần lượt xuất hiện từ khắp nơi, mang theo những mục đích khác nhau tiếp cận ông Dương khiến cho gia đình và xưởng nước mắm rơi vào nhũng tình huống khó đỡ.

Với thông điệp của bộ phim: “Ở đâu có tình yêu, ở đó có gia đình. Ở đâu có gia đình, ở đó có Tết", đạo diễn Dũng Nghệ mong muốn người xem cảm nhận được bầu không khí đầm ấm, vui tươi, rộn ràng, và qua đó nhắc nhở mọi người hãy trân trọng tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, anh cũng muốn ca ngợi giá trị truyền thống của ngành nghề làm nước mắm, đồng thời phơi bày góc nhìn chân thực về nghề, để giúp khán giả nhận định rõ sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. 

Phim Ngũ Hợi Tấn Hỷ phát sóng lúc 19 giờ mỗi ngày trên Kênh HTVC, bắt đầu từ ngày 19/12/2019

 

(Theo Hoàng Minh)

Chương trình cùng thể loại

Kênh: HTVC - Phụ Nữ

Diễn viên: Lâm Minh Thắng, Diệu Hiền,…

Kênh: HTVC - Phụ Nữ

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTV7

Diễn viên: Ngân Quỳnh, Nguyễn Quốc Trường…

Kênh: HTVC - Gia Đình

Diễn viên: Diệu Huyền, Cao Minh Đạt,…

Kênh: HTVC - Phụ Nữ

Diễn viên: NSƯT Lê Thiện, Ngân Quỳnh,…

Kênh: HTVC Gia Đình (1)

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC - Gia Đình

Diễn viên: Anh Thư, Trương Thanh Long,…

Kênh: HTVC - Phụ Nữ

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: K+CINE HD (*)

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: Sự kiện

Diễn viên: Đang cập nhật