HTVC
Cùng phụ nữ hướng đến nền kinh tế xanh
13/10/2023

"Kinh tế xanh" là một nền kinh tế thân thiện với môi trường, do đó talkshow “Phụ nữ và nền kinh tế xanh” giúp các nữ doanh nhân có nhiều góc nhìn, kinh nghiệm và hiểu sâu hơn về dạng kinh tế đầy tiềm năng trong tương lai.

Mong muốn tiếp tục tìm ra nhiều giải pháp, nhiều chương trình hỗ trợ và đồng hành giá trị hơn nữa cho phụ nữ trong thời gian sắp tới, Ban Công tác phía Nam phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức chương trình talkshow “Phụ nữ và nền kinh tế xanh thông qua hai chuyên đề: “Phụ nữ làm gì với nền kinh tế xanh?” và “Đồng hành cùng phụ nữ trong nền kinh tế xanh. Mục đích nhằm giúp các nữ doanh nhân có thể tiếp cận gần hơn với nền kinh tế xanh, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm để phát triển dạng kinh tế vốn đang là "xu thế tất yếu" này.

Chương trình sẽ giúp các nữ doanh nhân tiếp cận gần hơn với nền kinh tế xanh

Thực tế trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều hoạt động phát triển kinh tế xanh, bám sát vào ba trụ cột chính, đó là: Công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Theo báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2020 của Tổng cục Thống kê, phụ nữ tham gia lực lượng lao động chiếm tỷ lệ cao (cụ thể là 45,5% lực lượng lao động nữ tham gia trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản). 

Với vai trò là tổ chức nòng cốt trong công tác phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã có những hoạt động đồng hành và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do nữ làm chủ, thông qua đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, góp phần xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững và thúc đẩy bình đẳng giới. 

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế xanh, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ tại các tỉnh/thành phía Nam, chương trình được ghi hình và phát sóng với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả trong lĩnh vực kinh tế, doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp thành công với nền kinh tế xanh.

Mời quý vị đón xem lúc 20 giờ ngày 13/10/2023, trên kênh truyền hình Phụ nữ của Đài Truyền hình TP.HCM - HTV.

- Xem qua website: www.hplus.com.vn
- Xem qua app: tải app HTVC chọn kênh Phụ nữ
- Xem qua màn ảnh nhỏ tivi: gọi 1900 1789 để được nối sóng

Trân trọng cảm ơn.

Duy Dương