HTVC
GIẢI MARATHON QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TECHCOMBANK MÙA THỨ 4 CHÍNH THỨC KHAI MẠC
10/04/2021

 

Ngày 09/4/2021, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 đã chính thức khai mạc tại Làng Marathon - Empire City, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Cuộc đua năm nay do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan, sẽ diễn ra từ ngày 09 đến hết ngày 11 tháng 4, năm 2021.

 

 

Với chủ đề “Tôi Vượt Trội – Bạn Vượt Trội – Bước Chạy Vì Một Việt Nam Vượt Trội”, mùa giải thứ 4 năm nay đã nhanh chóng tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây tiếp tục là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Sự hưởng ứng của cộng đồng cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp.

 

Với mục tiêu tạo ra trải nghiệm tốt nhất và ấn tượng cho cả vận động viên và cổ động viên, mùa giải năm nay đã đưa một số ứng dụng công nghệ vào các hạng mục trong khuôn khổ sự kiện. Điển hình là việc dùng mã QR trong quy trình nhận Bộ Dụng Cụ Đường Đua giúp vận động viên tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, ứng dụng “Theo dõi người chạy” giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí những nhà vô địch của mình trong suốt quá trình thi đấu.

 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc mùa giải

 

Mùa giải nhận được sự chú ý của đông đảo đơn vị báo chí và truyền thông

 

Một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42.195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm v.v... Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các vận động viên trong và ngoài nước.

 

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS). Tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.

 

Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” và những ý nghĩa cao đẹp, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào chạy bộ, và tập luyện thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho người dân Việt Nam.