HTVC
HTV ra mắt định dạng "Tin tức đa phương" đầu tiên tại Việt Nam
20/06/2023

Đài truyền hình TP.HCM vừa chính thức ra mắt định dạng “Tin tức đa phương (MultiFORM)” đầu tiên tại Việt Nam, được triển khai trên nền tảng số HTV.COM.VN/TINTUC.

Theo đó, một bài viết MultiFORM sẽ được thể hiện qua các video đa phương: từ phương dọc đến phương ngang; nhằm nâng cao trải nghiệm tiếp cận và đọc tin trên nhiều thiết bị di động khác nhau, góp phần định hình cảm hứng đọc và theo dõi tin tức chính thống của mọi thế hệ người xem.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội HTV lần thứ VI nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài truyền hình TP.HCM đã chính thức ra mắt thương hiệu và nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ cùng với Định dạng tin tức đa phương (MultiFORM) chưa từng được ứng dụng trên các sản phẩm báo chí hiện nay.

Tập thể các Phòng Ban cùng xây dựng thương hiệu và nền tảng Tin tức thế hệ mới NewZ

Thương hiệu HTV NewZ được phát triển từ cách gọi HTV NEWS nhưng với kí tự cuối là “Z” thay vì “S”; mang đến sự liên tưởng và khái niệm New generation of News - “Tin tức thế hệ mới”.

Với tinh thần không ngừng đổi mới đến từ đội ngũ thực hiện, nền tảng Tin tức thế hệ mới HTV NewZ đã thể hiện nỗ lực hướng đến lượng lớn đối tượng khán giả trẻ, mới từ thế hệ Gen Z trở về sau, đáp ứng nhu cầu xem và theo dõi tin tức chính thống của mọi thế hệ người xem. Tất cả thể hiện tinh thần tiên phong, đồng hành cùng thời đại và trách nhiệm cập nhật những thông tin chính thống một cách trực quan nhất trên các nền tảng số của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình TP.HCM.

Nhà báo Cao Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM

Theo Nhà báo Cao Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM: "Đây là bước tiến quan trọng trong việc thực hiện tái cấu trúc trang Tin tức theo định hướng tin tức đa nền tảng và truyền thông hội tụ. Trong đó, Trung tâm tin tức đóng vai trò chủ công, phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã rất nỗ lực, với nhiều sáng tạo để hình thành nền tảng tin tức mới của HTV. Nền tảng Tin tức HTV NewZ tại trang HTV.COM.VN/Tintuc sẽ là trọng tâm cùng liên thông đa mạng xã hội của HTV nhằm mang hơi thở, thông tin của TP.HCM nhanh hơn và gần hơn đến khán giả”.

Nhà báo Ngô Trần Thịnh - Trưởng Bộ phận Nội dung số NewZ - Trung tâm tin tức Đài Truyền hình TP.HCM

Theo TRẦN THỊNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV