HTVC
Sân Khấu
Gặp lại Thành Lộc, Minh Trang của 40 năm trước trong Một cuộc đời bị đánh cắp

Kênh phát sóng: HTVC Thuần Việt

Giờ phát sóng: 15h00 ngày 25/3/2024

Thể loại: Đang cập nhật

Diễn viên: Minh Trang, Thành Lộc, Tường Vân, Quốc Thảo, Việt Anh, Thanh Thủy, Kim Loan, Ái Như, Phương Linh…

Số tập: Đang cập nhật

Nội dung

Khán giả yêu kịch TP.HCM chắc có lẽ không thể quên ấn tượng về nghệ sĩ Minh Trang. Người vào vai cô Kây với hai đoạn đời gần như đối nghịch trong Một cuộc đời bị đánh cắp, có mối tình trắc trở cùng Ây Di của Thành Lộc.

Một cuộc đời bị đánh cắp là vở kịch nổi tiếng của sân khấu nhỏ 5B cách đây gần 40 năm. Vở đã được Đài truyền hình TP.HCM thu hình thời điểm đó và sẽ phát sóng trên kênh HTVC Thuần Việt lúc 15h ngày 25-3.

Ngoài Minh Trang, Thành Lộc, vở còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ kịch thế hệ vàng như Tường Vân, Quốc Thảo, Việt Anh, Thanh Thủy, Kim Loan, Ái Như, Phương Linh…

Đây là tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển của nước Nhật và được dựng thành kịch ở nhiều nơi trên thế giới.

Câu chuyện xảy ra trong gia đình hãng buôn Xu Xư Mi vào giai đoạn khoảng năm 1905 - 1945.

Vào ngày năm mới cũng là sinh nhật của bà chủ Xi Zu (Tường Vân), bất ngờ cô bé Kây vì lẩn tránh khỏi người cô ruột định bán cô cho nhà thổ đã lọt vào nhà họ.

Xót thương cho hoàn cảnh của cô bé 16 tuổi ngây thơ, bà chủ đã cho cô ở lại làm giúp việc. Kây thông minh, chăm chỉ, ham học hỏi, trong khi các con của bà chủ thì thờ ơ với việc buôn bán.

Bà chủ ngày càng mệt mỏi, đuối sức nên cuối cùng bà đã nhìn ra được tố chất của Kây. Bà sắp đặt cho Kây lấy cậu con trưởng Xin Ta Rô (Quốc Thảo) dù trước đó Kây và Ây Di đã có tình cảm.

Vì cái ơn với bà chủ, Kây đành dẹp tình riêng để trở thành con dâu trưởng, gồng gánh gia đình nhà chồng…

Minh Trang: Đóa hồng làng kịch

Nghệ sĩ Minh Trang ghi dấu ấn với vai diễn Hà Mi (vở Hà Mi của tôi) trong những ngày đầu vừa rời trường sân khấu để về với Đoàn kịch nói Hà Nội (hiện là Nhà hát kịch Hà Nội).

Chị đã được cố NSND Doãn Hoàng Giang phát hiện và giao vai diễn nặng ký ở cái tuổi đôi mươi còn nhiều bỡ ngỡ với làng kịch.

Sau đó là vai Ngà trong Tôi và chúng ta. Tài năng và nỗ lực bản thân, sự hỗ trợ của những người thầy giỏi nghề đã giúp Minh Trang ngày càng tỏa sáng và đạt những giải thưởng danh giá của làng kịch.

Sau này chuyển vào Nam sống, Minh Trang tạo ấn tượng bởi chất giọng Bắc ngọt ngào, đầy cảm xúc. Chị tiếp tục có nhiều vai diễn hay như Phồn Y trong Lôi vũ, Tania (Gái giang hồ quốc tế), Kây (Một cuộc đời bị đánh cắp)…

Không chỉ vậy, Minh Trang còn xuất hiện trên màn ảnh với các phim Nơi bình yên chim hót, Bông lục bình, Thành phố có người, Chiều ngang qua phố cũ, Mê Thảo - Thời vang bóng, Phượng khấu, Đoạt hồn…

Mấy chục năm nay Minh Trang định cư cùng gia đình ở Singapore. Tuy nhiên, chị vẫn theo dõi sát sao tình hình nghệ thuật trong nước và vẫn về nước tham gia các dự án kịch như Thiên Thiên, tham gia các bộ phim.

Xem lại Cuộc đời bị đánh cắp của 40 năm trước mới hiểu tại sao Minh Trang thường xuyên được chọn làm đào chánh trong các vở nổi tiếng thời ấy.

Diễn xuất đa dạng khiến chị khắc họa được hai quãng đời, hai tính cách gần như khác nhau của cô Kây từ 16 - 60 tuổi. Giọng nói đầy sức hút đó, ánh mắt ươn ướt khiến người ta phải mềm lòng đó bảo sao không "hạ gục" hai anh em của hãng buôn.

Để rồi khi trở thành bà chủ lạnh lùng, tính toán và dần xa rời Kây hồn hậu ngày nào, bà Kây đã đau đớn, khắc khoải khi chỉ còn lại mình với mình…

 

(Tuổi trẻ)

Chương trình cùng thể loại

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Diệp Lang, Lệ Thủy, Minh…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Bảo Trí, Phi Nga, Mai…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Bo Bo Hoàng, Nam Hùng,…

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Minh Nhí, Việt Trinh, Minh…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Kim Tử Long, Phượng Hằng,…

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Đang cập nhật