HTVC
Sân Khấu
RƯỚC HÊN VÀO NHÀ

Kênh phát sóng: HTVC Thuần Việt

Giờ phát sóng: 10h00, thứ Hai ngày 23/1/2023

Thể loại: Đang cập nhật

Diễn viên: Kim Tử Long, Phượng Hằng, Phượng Loan, Mỹ Hằng, Ngân Tuấn, Thanh Hồng, Lê Khâm...

Số tập: Đang cập nhật

Nội dung

Vở cải lương "Rước hên vào nhà" đề cao tinh thần sẻ chia, tình thương giữa người với người, đồng thời phê phán thói sống ích kỷ, tham lam, chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Ông Phú (Thanh Hồng) sống ở kinh thành, giàu có nhưng cô độc. Xuân về Tết đến, ông càng thêm buồn nên đã đi khắp nơi ngắm cảnh mọi người ăn Tết cho khuây khỏa. Đi theo ông có người hầu Thể Loan (NSƯT Phượng Hằng) và một hộ vệ ngầm bảo vệ ông. Loan vì sợ trộm cướp nên đã giả dạng sống nghèo khổ.

Trên đường đi, ông Phú gặp bà Mai (NSƯT Phượng Loan) và vợ chồng Thành (Ngân Tuấn) - con trai của bà. Vợ chồng Thành giàu có nhưng keo kiệt, khinh người. Bà Mai thấy ông Phú tưởng lầm là ăn xin nên giúp đỡ ông. Ông Phú cảm mến bà Mai nên giả bệnh để được bà Mai đưa về nhà. Vợ chồng Thành ban đầu không chịu nhưng bà Mai và Dũng (NSƯT Kim Tử Long) - em trai Thành thuyết phục nhận ông Phú và Loan vào nhà để có thêm người phụ việc mà không cần trả lương.

Thành vì hám tiền nên lấy vợ giàu nhưng lớn tuổi. Khi gặp Loan thì Thành lộ rõ bản chất trăng hoa nên đã ăn cắp nữ trang của vợ để dụ dỗ Loan. Không ngờ bị Loan bắt thóp và buộc Thành giúp đỡ tiền bạc cho Dũng - người em nghèo khổ, trung thực. Nhưng Dũng đã từ chối vì không muốn nhận sự giúp đỡ ép buộc đó.

Loan cảm mến sự thật thà, nhân nghĩa của Dũng và cả hai đã nảy sinh tình cảm. Thành ghen tức với em nên đã đuổi ông Phú và Loan đi. Bà Mai khuyên ngăn không được nên đưa ông Phú và Loan về căn nhà lá của mình ở lại mấy ngày Tết.

Ông Phú bèn sai hộ vệ đặt túi tiền vàng trước cửa nhà để báo ơn cho bà Mai. Nhưng không ngờ bà Mai đã mang số tiền ấy chia hết cho bà con nghèo trong làng ăn Tết chứ không giữ cho riêng mình. Vợ chồng Thành hay tin thì nghi ngờ ông Phú chính là ông "bụt" trong truyền thuyết. Thế là vợ chồng Thành giả vờ ăn năn và "bắt cóc" ông Phú về nhà mình để chăm sóc, hầu hạ mong được ban lộc.

Liệu vợ chồng Thành có đạt được mục đích của mình? Bà Mai sẽ đối diện như thế nào khi biết được thân phận thật của ông Phú? Mời quý khán giả đón xem vở cải lương Rước hên vào nhà, phát sóng lúc 10g00 - Mùng 2 Tết (23/1) trên Kênh HTVC Thuần Việt.

Vở cải lương có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Phượng Hằng, Ngân Tuấn, Thanh Hồng, Lê Khâm...

Chương trình cùng thể loại

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Minh Trang, Thành Lộc, Tường…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Diệp Lang, Lệ Thủy, Minh…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Bảo Trí, Phi Nga, Mai…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Bo Bo Hoàng, Nam Hùng,…

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Minh Nhí, Việt Trinh, Minh…

Kênh: HTVC Thuần Việt

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Đang cập nhật

Kênh: HTVC Thuần Việt (2)

Diễn viên: Đang cập nhật